BẬT MÍ CÁCH CHỌN KHĂN RẰN HIỆU QUẢ

1
922

Chào bạn!

Khăn rằn từ lâu đã được cư dân miền Tây sông nước sử dụng và lưu truyền như một nét văn hóa giản dị mà đặc sắc. Cho đến ngày nay, với sự phát triển của giao lưu văn hóa và năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ. Khăn rằn Nam bộ đã được mọi người trong xã hội biết đến nhiều hơn và sử dụng như một vật dụng không thể thiếu cho việc lao động, vui chơi và du lịch của mình.

Vì thế, khăn rằn miền Tây đã từ quê lên phố và bay đến cả những miền xa của tổ quốc. Có thể nói, chưa bao giờ mà khăn rằn lại thực sự được bay cao, bay xa như hiện tại. Tuy nhiên, để chọn được cho mình chiếc khăn rằn sao cho hiệu quả và phù hợp trong quá trình sử dụng lại là điều không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn cách lựa chọn khăn rằn hiệu quả qua bài “Bật mí cách chọn khăn rằn hiệu quả”.

Về màu sắc:
Thông thường, khi mua khăn rằn điều mà chúng ta hay quan tâm nhất là màu sắc. Việc lựa chọn được màu sắc yêu thích sẽ giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ và nâng niu chiếc khăn của mình hơn. Hiện nay, khăn rằn trên thị trường có rất nhiều màu để bạn lựa chọn.
khan-ran-nam-bo-khan-phuot-depKhăn rằn Nam bộ

Trong đó, các màu truyền thống gồm: xanh lá, xanh dương, đỏ, đen, tím. Bên cạnh đó, vừa mới xuất hiện thêm một số màu dạng tổ hợp như đỏ sọc vàng, xanh sọc đỏ… Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nếu bạn chọn mua khăn để làm quà tặng thì nên chọn màu mà người được tặng yêu thích thay vì màu bạn thích nhé. Khi đó, món quà bạn tặng sẽ ý nghĩa hơn và được đánh giá cao về sự chu đáo.

Về kích thước:
Khăn rằn hiện nay có một số kích thước phổ biến như: 1m2x60, 1m5x60, 1m7x70
Tuy nhiên, với kinh nghiệm bản thân của mình với tư cách là người sử dụng và người bán hàng lâu năm cho thấy rằng phần lớn chúng ta chưa xác định được nhu cầu thực sự của mình và chỉ quan tâm về mau sắc mà chưa thực sự quan tâm đến kích thước.

Điều này sẽ thực sự tạo ra chút rắc rối cho bạn trong quá trình sử dụng đó. Nếu bạn chọn loại quá dài thì sẽ lượm thượm và gây cản trở trong lúc bạn sử dụng. Ngược lại, loại quá ngắn những tưởng sẽ gọn gàng nhưng lại không đáp ứng được một số nhu cầu của bạn và đôi khi bạn phải mua thêm chiếc khăn mới khi nhu cầu phát sinh.

khan-ran-nam-bo-nguyen-thi-thanh-suong.
Nếu bạn là người yêu thích trang trí không gian sống của mình và thích đi phượt hay định tặng khăn cho người có con nhỏ… thì bạn nên chọn những chiếc khăn có độ dài từ 1m5 trở lên. Bởi vì những chiếc khăn co độ dài tương đối sẽ giúp ích cho bạn và người thân rất nhiều.

Chẳng hạn, nó sẽ trở thành chiếc đai tập đi cho bé yêu, thành chiếc võng cho bé ngủ trong những buổi picnic, thành những chiếc khăn trải bàn mộc mạc mà thắm đẫm tình quê, hay giúp bạn tự vệ, băng vết thương bất ngờ hoặc quàng những kiểu khăn cần gấp nhiều lần và thậm chí là may áo.

Còn nếu bạn chắc chắn rằn mình sẽ chỉ sử dụng khăn rằn vào việc che nắng, chụp ảnh hay làm khẩu trang mà không còn phát sinh nhu cầu nào khác với chiếc khăn ấy thì chiếc khăn rằn dài dưới 1m5 như: 1m2, 1m3 sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn cho mình những chiếc khăn đều màu, không bị lỗi chỉ hay không bị rách nhẹ, chạy chỉ ở thân khăn.

Chúc bạn chọn lựa được cho mình và những người thân yêu những chiếc khăn rằn thật phù hợp và đẹp mắt.
Hoặc nếu bạn muốn được tư vấn và sơ hữu những chiếc khăn rằn duyên dáng, hiệu quả hãy liên hệ với S-CARO bằng cách CLICK VÀO ĐÂY!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình!

Khăn rằn Nam Bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

By: Nguyễn Thị Thanh Sương


1 COMMENT

LEAVE A REPLY