BÍ QUYẾT SỬ DỤNG KHĂN RẰN HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI MIỀN TÂY

0
596
khan-ran-mien-tay-khan-phuotChào bạn!

Như bạn biết, trên khắp đất nước ta mỗi nơi, mỗi vùng miền đều có những nét văn hóa riêng đặc trưng cho mình. Người miền Bắc thì có chiếc khăn mỏ quạ – cái áo tứ thân còn miền Nam lại là hình ảnh về những chiếc khăn rằn đi cùng với áo bà ba.

Khăn rằn bao đời nay đã gắn liền với con người phương Nam và trở thành vật bất ly thân của họ. Thật vậy, nếu có dịp đi khắp miền Tây lục tỉnh thì ở đâu đâu bạn cũng sẽ nhìn thấy hình ảnh của những chiếc khăn rằn. Từ nam thanh nữ tú đến các cụ già, từ lúc lao động đến sinh hoạt ai ai cũng đều mang bên mình.

khan-ran-mien-tay-gia-re-nhat

Người miền Tây sử dụng khăn rằn một cách rất linh hoạt vào nhiều mục đích khác nhau. Nếu không để ý bạn sẽ dễ nhầm tưởng rằng tất cả đều giống nhau nhưng thật ra trong mỗi cách quàng khăn đều ẩn chứa cái ý riêng.

Khi bạn thấy họ quấn khăn rằn lên đầu hay trùm hẳn lên nghĩa là quấn khăn để giữ chặt tóc không rớt ra ngoài gây khó khăn trong quá trình quan sát và làm việc. Ngoài ra còn giúp che nắng và nhằm giữ cho tóc không bị dính bẩn hay tạo một sự êm ái khi đội các vật dụng trên đầu.

Còn nếu muốn chặn mồ hôi khỏi chảy xuống mắt, xuống mặt thì họ dùng cách quấn khăn rằn ngang trán. Bạn biết không, còn có một cách sử dụng nữa đó là quàng lên cổ. Kiểu này chúng ta thấy rất phổ biến bởi lẽ nó có thể giữ ấm hoặc che nắng cho cổ lại vừa rất thuận tiện để lau mặt, lau mồ hôi.

khăn rằn giá tốt
Không chỉ phát huy nhiều tác dụng trong lúc lao động, làm việc hàng ngày mà người dân ở đây còn sử dụng những chiếc khăn rằn Nam bộ vào những buổi sinh hoạt văn nghệ, lễ hội vào các tiết mục múa, hát… Đặc biệt hơn, con gái miền Tây sông nước còn dùng khăn rằn che ngang mặt với vẻ thẹn thùng, e ấp và ngây ngô đã làm xao xuyến bao trái tim của trai làng và là dấu ấn cho khách thập phương luôn nhớ về.

Với sự tiện lợi, đẹp và đơn giản, khăn rằn đã có những sự phát triển mới và ngày càng bay cao bay xa. Ngày nay, khăn rằn đã trở nên rất phổ biến với các bạn trẻ khắp cả nước chứ không còn giới hạn ở miền Tây như trước. Khăn rằn đã góp phần quảng bá thương hiệu quê hương và trở thành niềm tự hào của mỗi người con Nam bộ bởi ở nước ta khăn rằn chỉ có thể là “made in miền Tây”.

Nếu bạn muốn trở nên năng động và duyên dáng hơn xin mời bạn tìm hiểu thêm về khăn rằn miền Tây bên mình đang cung cấp.

Khăn rằn Nam bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

LEAVE A REPLY