BÍ QUYẾT SỬ DỤNG KHĂN RẰN HIỆU QUẢ NHẤT

0
505

khan ran nam bo - cung ban tren moi neo duongChào bạn!

Khăn rằn không chỉ mang ý nghĩa về văn hóa như là một nét đặc trưng của người miền Tây Nam bộ mà nó còn có nhiều ứng dụng hữu ích cho cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta.

Điều quan trọng để giúp bạn sử dụng khăn rằn hiệu quả nhất là hãy thường xuyên đặt câu hỏi với khăn rằn bạn sẽ làm được những gì thay vì lãng quên nó trong một góc nhỏ nào đó hay chỉ xem nó như vật trang trí, kỷ niệm bởi suy nghĩ nó chẳng thể làm được gì việc làm điệu lúc chụp ảnh.

Để khám phá hết những công dụng của khăn rằn miền Tây mời bạn cùng mình trải nghiệm những giá trị tuyệt vời mà khăn rằn sẽ mang đến cho bạn qua bài chia sẻ “Bí quyết sử dụng khăn rằn miền Tây hiệu quả nhất” nhé!

Bạn có biết, đối với dân phượt hay các bạn thanh niên tình nguyện thì khăn rằn luôn là vật bất li thân không? điều này là bởi vì tính ứng dụng cao của khăn rằn trong các tình huống bất ngờ. Bên cạnh việc lau mồ hôi vì mệt, che nắng… thì khăn rằn còn thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ và tính đồng nhất cao độ đối với một tập thể hay đội nhóm.

Khi một tập thể chọn cho mình một sự thống nhất chung không chỉ ở trang phục là quần áo mà còn là khăn rằn thì sẽ tạo được sự đoàn kết, thuần nhất và tạo nên cảm giác khăng khít, thân tình và bình đẳng. Nó thể hiện tinh thần đồng đội và tính nhất trí cao. Bạn thấy sao về tấm ảnh này?

khan ran nam bo -cung ban tren moi neo duong.Khăn rằn Nam bộ với sinh viên ĐHKHXH & NV TP.HCM trong chiến dịch Xuân tình nguyện

Không chỉ dừng lại ở đó, việc cả nhóm cùng sử dụng chung một loại khăn rằn còn giúp chúng ta nhận biết thành viên của đội mình dễ dàng hơn giữa một buổi sinh hoạt có nhiều đội nhóm khác cùng tham gia.

Bởi khi đó, nó như một loại ký hiệu đã được quy ước trước đó giúp cho các thành viên không bị nhầm hay lạc nhóm. Thậm chí, khi đã tách nhóm và bị lạc, các thành viên có thể sử dụng khăn rằn để làm dấu cho đồng đội tìm kiếm.

Ngoài ra, với tập thể thì khăn rằn còn là một vật rất hữu ích cho những màn biểu diễn văn nghệ. Rất thướt tha và vô cùng duyên dáng, mộc mạc. Đó sẽ là đạo cụ hỗ trợ bạn đắc lực ở những tiết mục dân ca, về chiến tranh..hay thậm chí là đóng kịch, tiểu phẩm.

Còn nếu bạn là phó nháy của toàn đội mình thì chiếc khăn rằn sẽ phát huy thêm một công dụng mới cho bạn đó. Đó là bạn hãy dùng khăn rằn để bọc ống kính máy ảnh của mình lại mỗi khi “hành quân” để chống sốc cho máy ảnh.

khan-ran-dung-de-boc-may-anhKhăn rằn dùng để bọc máy ảnh

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy khăn rằn để quấn bớt đầu máy ảnh lúc chụp để bớt chói ánh sáng bên cạnh việc tùy chỉnh hay cân bằng ánh sáng trên máy. Bạn sẽ có những tấm hình rất đẹp đấy. Tiện thể bạn hãy sử dụng chiếc khăn đó lau máy ảnh của mình cho bớt bụi luôn nhé!

Và trong những tình huống nguy hiểm, khẩn cấp như bị kẻ lạ tấn công thì bạn đừng quên sử dụng đến chiếc khăn rằn nếu có thể có cơ hội. Chiếc khăn rằn sẽ là vật giúp bạn tự vệ ở một mức độ nhất định đó. Điều này đặc biệt sẽ linh nghiệm hơn với các bạn nam một chút. Bạn hãy dùng khăn đó để trói, bịt mắt hay siết đối phương rất hiệu quả.

Không những thế, trong nhữn chuyến tình nguyện dài, bạn luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ đồng bào nơi đây thật nhiều. Đôi khi trong những giây phút lơ đễnh, bất cẩn chúng ta có thể bị té ngã, bị thương và trặc chân (tay). Những trường hợp không mong muốn như thế với chiếc khăn rằn trong tay và 1 thanh gỗ chúng ta sẽ dùng nó để nẹp và buộc cố định lại rồi đưa đến cơ sở y tế.

Và có một điều mà bạn thường không ngờ nhưng lại rất thường hay xảy ra đối với những đội nhóm đi tình nguyện hay đi phượt đó là: phải lòng nhau. Bạn có biết vì sao lại như thế không?
Vì trong những chuyến đi, những hành trình như vậy thường diễn ra trong thời gian tương đối dài và hành trình đó luôn chứa nhiều gian nan, vất vả và tình huống nguy hiểm.

Với những chuyến đi như vậy các bạn sẽ thường xuyên tương tác để hỗ trợ nhau trong sinh hoạt cũng như công việc được giao. Tính cách, bản lĩnh và những ưu điểm, những tài vặt và cả những hạn chế của bạn cũng sẽ được bộc lộ và từ đó các bạn biết, chú ý và hiểu nhau nhiều hơn, tình cảm cũng dễ phát sinh hơn.

khan ran voi tinh yeuKhăn rằn Nam bộ với sinh viên ĐHKHXH & NV TP.HCM trong chiến dịch Mùa hè xanh

Và khi đã có tình cảm với nhau mà hành trình lại chẳng còn bao lâu nữa đến đích, vậy tại sao bạn không tặng cho người ấy của mình chiếc khăn rằn như một tín vật, như một lời hẹn ước cho một hành trình dài cho cả tương lai phía trước như những gì mà ông cha ta thời chiến đã làm.

Và rồi, dù sau này không còn được gặp nhau thì đó sẽ như là một món quà để nhắc nhở ta về một thời tuổi trẻ đã cháy hết mình và đã từng rung động.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những ứng dụng khác đầy sáng tạo và mới lạ của khăn rằn ở những bài chia sẻ trước của mình qua một số bài chia sẻ trước như “Thỏa sức sáng tạo với khăn rằn – Tại sao không?”, “Khăn rằn Nam bộ – Không chỉ là nét đẹp văn hóa” hay chỉ đơn giản là để cùng nhau đi “giải mã” nguồn gốc của Khăn rằn Nam bộ”.

Và nếu như bạn đang thực sự bị hấp dẫn bởi đặc tính “chữa cháy” ưu việt của khăn rằn trong nhiều tình huống và muốn được “rước nàng về dinh” thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những thông tin mà mình đã chia sẻ! Chúc bạn may hạnh phúc và thành công!

Khăn rằn Nam bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

By: Nguyễn Thị Thanh Sương

LEAVE A REPLY