HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TUA CHO KHĂN RẰN NAM BỘ

3
1141
Bạn thân mến!

Khăn rằn Nam bộ là một nét văn hóa đặc sắc của người dân miền Tây Nam bộ và hiện đã được phổ biến, sử dụng rộng rãi trên cả nước, thậm chí khăn rằn còn xuất ngoại đi các nước. Chúng ta hay sử dụng khăn rằn để làm bạn đồng hành trên những chuyến phượt, dã ngoại hoặc trang trí trang trí không gian sống tại nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta cảm thấy có chút phiền lòng vì khăn rằn rất dễ bị sút chỉ ở 2 đầu vạt khăn và chỉ bị sút thường xuyên trong lúc giặt và sử dụng. Điều này là không thể tránh khỏi đối với loại khăn rằn miền Tây.

cach-lam-tua-khan-ranKhăn rằn khi chưa làm tua dễ bị sút chỉ

Tuy nhiên, việc sợi chỉ bị sút nhiều và thường xuyên sẽ gây mất thẩm mĩ và rất vướng víu trong lúc chúng ta sử dụng. Và điều mà chúng ta hay làm để giải quyết việc này mà mình thường thấy đó chúng ta hay dùng kéo để cắt đoạn chỉ vừa bị sút. Song sau đó, chỉ vẫn tiếp tục bị chạy.

Vậy đâu sẽ là giải pháp hữu hiệu để chấm dứt sự phiền toái này. Mình có một giải pháp muốn chia sẻ đến bạn – đó là làm tua cho khăn rằn! Việc làm tua cho khăn rằn không chỉ giúp khăn không bị sút chỉ nữa mà còn làm cho khăn có vẻ mới lạ hơn và đẹp hơn rất nhiều đó bạn.

Nếu bạn đang cầm trên tay chiếc khăn rằn đáng yêu nhưng hay làm nũng và muốn gây sự chú ý của bạn bằng cách sút chỉ thì bạn hãy cùng mình “tung chiêu” để trị em ấy nhé.

Và “bảo bối” duy nhất chúng ta cần đến đó là 1 cái kéo. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Bạn sẽ trải khăn theo chiều dọc rồi dùng kéo cắt ngay biên dọc của khăn rằn 1 đoạn với độ dài mà bạn muốn làm tua.

lam-tua-khan-ranCắt dọc biên khăn rằn

Bước 2: Từ điểm mới cắt được, Bạn sẽ dùng tay rút sợi chỉ ngang trong cùng đường cắt đã tạo ra để làm dấu cho tua ở 2 đầu được dài đều nhau.

lam-tuaRút chỉ ngang để làm dấu

Bước 3: Sau khi làm dấu được điểm cắt, bạn tiếp tục dùng kéo cắt biên dọc phía còn lại của khăn rằn và điểm dừng sẽ là chỗ sợi chỉ vừa rút làm dấu.

Bước 4: Từ chỗ sợi chỉ đầu tiên đã rút, bạn tiếp tục rút những sợi chỉ ngang còn lại ở vạt khăn rằn. Thế là xong!

làm tua khăn rằnRút chỉ ngang để làm tua khăn

Bước 5: Bạn gút tua lại với nhau để khăn không bị sút chỉ nữa.Đây, sản phẩm của mình đây! Còn bạn thì sao? Rất đơn giản đúng không nào. Vậy hãy cùng F5 chiếc khăn rằn của mình để tạo sự nổi bật và tiện dụng cho chiếc khăn của mình bạn nhé!

lam-tua-dep-cho-khan-ran

Còn nếu bạn vẫn chưa có khăn rằn và muốn được tư vấn, hỗ trợ tốt thì đừng ngần ngại. Hãy nhanh chóng liên hệ với S-CARO để có những chiếc khăn thật đẹp bạn nhé!

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÔNG TIN LIÊN HỆ

Và để chọn lựa ch mình được những chiếc khăn rằn đẹp, hiệu quả cho quá trình sử dụng thì bạn hãy tham khảo qua “Bật mí cách chọn khăn rằn hiệu quả” bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công và luôn vui vẻ trong cuộc sống!

Khăn rằn Nam bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

By: Nguyễn Thị Thanh Sương

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY