KHĂN RẰN cho hoạt động ĐOÀN THỂ, chính trị

0
1260

khan-ran-nguyen-thi-dinhNữ tướng đầu tiên của Việt Nam – cô Nguyễn Thị Định

Chào bạn!

Dọc miền đất nước Việt Nam của chúng ta thì chiếc khăn rằn của người Nam bộ được xem như chiếc khăn truyền thống đặc trưng nhất trong các loại khăn. Nét truyền thống mà khăn rằn Nam bộ có được không chỉ đơn thuần xuất phát từ việc xuất hiện từ rất lâu đời mà nó còn là nét văn hóa dân gian đặc sắc của miền Nam và trên hết đó là biểu tượng của truyền thống yêu nước chiến đấu chống giặc ngoại xâm của quân dân ta.

Nếu lắng mình để nhìn về lịch sử chúng ta sẽ rất dễ để bắt gặp hình ảnh những người con gái mở đường, những chàng trai giải phóng quân, bộ đội… đều khoác lên mình chiếc khăn rằn Nam bộ đầy yêu thương ấy.

Những chiếc khăn rằn miền Tây nam bộ đã theo suốt chặng đường chiến đấu của nhân dân ta. Nó không chỉ thân thương với những người con miền sông nước phương Nam như chị Võ Thị Sáu, cô Nguyễn Thị Định… mà chiếc khăn còn là kỷ niệm về một thời máu lửa không thể quên của những người con miền Bắc đã Nam tiến để giải phóng non sông.

khan-ran-truyen-thongKhăn rằn Nam bộ – biểu tượng của lòng yêu nước bất khuất Việt Nam

Chiếc khăn rằn đã gắn chặt trong tiềm thức của các thế hệ cô, chú từng tham gia chiến tranh. Những chiếc khăn rằn đã theo họ để che mưa che nắng, quàng lên cổ để lau mặt, lau mồ hôi… Thậm chí chiếc khăn rằn còn được dùng để đựng ít đồ cá nhân hay buộc miệng, cột tay quân giặc.

Đối với lớp người trẻ năng động, sôi nổi thì nhìn chiế khăn rằn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chuyến “xê dịch” (du lịch bụi) bằng sự háo hức về hành trình khám phá những vùng đất mới nhưng với những người đã đi qua cuộc chiến đấu vệ quốc vĩ đại của dân tộc thì chiếc khăn rằn Nam bộ gợi nhắc họ về một thời gian lao máu lửa đầy hiểm nguy, mất mác nhưng cũng rất đỗi tự hào.

khan-ran-mien-tay-nam-boChiếc khăn rằn – kỷ vật không thể thiếu của các cựu chiến binh

Chính vì vậy mà KhanRanNamBo.Com được tiếp đón những cô chú Cựu chiến binh mua khăn để tặng cho những người đồng đội cũ của mình nhân dịp họp mặt sắp tới. Bởi vì chiếc khăn rằn là minh chứng sinh động nhất, là kỷ vật dễ vận chuyển, dễ lưu giữ và có thể sử dụng hằng ngày nhất khi mà cuộc chiến đã đi qua từ rất lâu.

Chỉ có lòng người giữ ấm những kỷ niệm và chiếc khăn rằn mới sẽ được thay thế cho những chiếc khăn vốn đã quá cũ hoặc bị làm mất. Vậy nên không có gì lạ khi đến những ngày lễ lớn chúng ta thường thấy bên cạnh những bó hoa, phần quà thiết thực thì những Mẹ Việt Nam anh hùng hay thương binh thường được tặng những chiếc khăn rằn Nam bộ trắng đen truyền thống.

Chẳng hạn như: Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam – Thống nhất đất nước (30/4), Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Ngày Quốc khánh nước CHXHCH Việt Nam (2/9) hay Ngày thành lập Quân đội ND Việt Nam.

khan-ran-nhap-nguKhăn rằn theo các anh lên đường nhập ngủ bảo vệ Tổ quốc

Đặc biệt, với thế hệ những người lính trẻ ngày nay trước khi đến đơn vị để thực hiện nghĩa vụ quân sự thì các chiến sĩ trẻ ấy thường được địa phương hoặc đơn vị tặng những chiếc khăn rằn như một món quà nhỏ động viên vừa là sự gửi gắm những kỳ vọng của cả dân tộc vào sự trung kiên, vững lòng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng như các thế hệ trước đã làm.

Không những cần thường xuyên sử dụng khăn rằn Nam bộ làm quà tặng vào những dịp lễ, ra quân mà các tổ chức chính trị mà nòng cốt là Đoàn thanh niên các thành phố, quận/huyện, phường xã còn rất cần sử dụng khăn rằn vào các hoạt động văn nghệ, tuyên truyền trước đó.

Khăn rằn dùng trong biểu diễn văn nghệ của ConDao Resort – sản phẩm của KhanRanNamBo.Com
Cần sử dụng khăn thường xuyên và số lượng lớn là vậy nhưng để tìm được nơi cung cấp uy tín, chất lượng và xứng tầm có thể làm trọn vẹn những mong muốn của các tổ chức chính trị cùng lúc quả thực vẫn là nỗi lo lắng rất lớn cho những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cho các chương trình ở các cấp.
khan-ran-con-dao-resortKhẳn rằn Nam bộ của S-CARO được ConDaoResort mua biểu diễn văn nghệ

Hiểu được điều này, KhanRanNamBo.Com luôn cố gắng kết nối và làm việc rõ ràng, nhanh chóng, chính xác, chu đáo với các cán sự đại diện của các đoàn thể chính trị vì họ còn rất nhiều công việc khác quan trọng hơn cần phải lo, phải làm một cách tối ưu nhất.

Chính sự chu đáo và cố gắng hoàn thiện mình từng ngày, KhanRanNamBo.Com ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của các đơn vị như được chọn làm đơn vị cung cấp quà tặng khăn rằn Nam bộ cho Quận đoàn quận 5 và Quận đoàn Quận 7 với số lượng lớn nhân lễ 30/4, với Uỷ ban các quận, Hội người cao tuổi TW…

khan-ran-nam-bo-quan-doan-7Qùa tặng khăn rằn cho Đại biểu mừng lễ 30/4 của Quận đoàn Quận 7

Để có được những sự gắn kết lâu dài với các đơn vị, KhanRanNamBo.Com luôn hỗ trợ tối đa và toàn tâm cho những đơn hàng của mình. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển miễn phí và gấp khăn buộc nơ nếu các đơn vị sử dụng khăn để làm quà tặng ý nghĩa đối với những đơn hàng lớn.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt khăn làm quà tặng hoặc cho các hoạt động đoàn thể cho cơ quan mời bạn liên hệ với KhanRanNamBo.Com để biết thêm thông tin chi tiết.

Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của đơn vị mình và KhanRanNamBo.Com đang có món quà bất ngờ dành tặng cho riêng bạn.

Khăn rằn Nam bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

LEAVE A REPLY