KHĂN RẰN NAM BỘ – GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG THÔNG MINH CHO CÁC TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN

0
503
khan-choang-depKhăn rằn Nam bộ rất cần thiết cho các CLB

KHĂN RẰN NAM BỘ – QUÀ TẶNG Ý NGHĨA DÀNH CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN

Chào các bạn!

Khăn rằn Nam bộ vốn từ lâu đã trở nên quen thuộc với hầu hết người Việt Nam và rất được đón nhận trong tầng lớp thanh thiếu niên bởi sự tiện dụng, trẻ trung và đạm nét truyền thống dân tộc.

Ngày nay, với cơ cấu dân số vàng đáng mơ ước, điều này có nghĩa là đất nước chúng ta đang được sở hữu một lực lượng rất đông đảo các bạn thanh thiếu niên trẻ, khỏe, xinh đẹp và nhiệt huyết. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển về kinh tế, các hoạt động xã hội, các tổ chức thiện nguyện cũng phát triển một cách rầm rộ.

Điển hình như sự ra đời và lớn mạnh của nhiều loại hình tổ chức tình nguyện như: các đội Công tác xã hội, các Câu lạc bộ tình nguyện sinh viên, các đội thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện cho đến các cơ quan chính thống như Hội chữ thập đỏ, Đoàn – Hội sinh viên các trường… tất cả đều cố gắng hết sức để phát triển vì mục tiêu chung tay giúp đỡ cộng đồng và làm cho đất nước này ngày càng tươi đẹp.

Trong đó, một hoạt động không thể thiếu để thực hiện được mục tiêu của các tổ chức tình nguyện đó là tuyển Tình nguyện viên hay Cộng tác viên bởi yếu tố con người luôn là nòng cốt và quyết định sự tồn tại, lớn mạnh của phong trào.

TẠI SAO PHẢI TẶNG QUÀ CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN?

Không chỉ đơn giản là góp sức trẻ, các Tình nguyện viên còn đóng vai trò rất lớn trong việc truyền thông, xây dựng hình ảnh đặc trưng và thân thiện, là những người trực tiếp thể hiện bộ mặt, cái tâm và những sự yêu thương của tổ chức tình nguyện đến với cộng đồng được giúp đỡ.

khan-ran-dhkhxhnvKhăn rằn Nam bộ đại diện sức mạnh của tổ chức tình nguyện

Họ tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức tình nguyện ngày càng lớn mạnh dù cho đó là tình nguyện viên ngắn hạn theo một chiến dịch hay thành viên cơ hữu của tổ chức. Họ đã cống hiến thật nhiều, gian khó cùng nhau vượt qua, nỗi nhớ nhà cùng nhau chia sẻ.

Vậy nên, những tổ chức tình nguyện hãy trân trọng và ứng xử bằng cả cái tâm của mình với chính những Tình nguyện viên của mình. Bản thân các tình nguyện viên khi tham gia các chiến dịch, chương trình tình nguyện dù ngắn hay dài cũng sẽ học được nhiều thứ.

Đó có thể là kỹ năng làm việc nhóm, tự lập, chăm sóc người khác, giải quyết vấn đề, rèn luyện sức khỏe… và quan trọng hơn là biết được giá trị của sức lao động, của tập thể. Những điều này sẽ giúp họ hoàn thiện bản thân mình hơn và sẽ bản lĩnh hơn trong tương lai.

Thế nhưng, các tổ chức tình nguyện xin hãy nhớ đừng vì thấy “đôi bên đều có lợi” mà quên mất trách nhiệm và chữ tâm của mình đối với họ. Bởi vì điều này bản thân mình đã từng trải qua khi làm tình nguyện viên cho một số chương trình. Điều này giống như việc bạn luôn tỏ ra đối xử tốt và biết quan tâm đến những người xung quanh nhưng lại quên làm điều đó với những đứa con của chính mình.

Đừng khắc khe so sánh thời xưa ông cha đi đánh trận với những người trẻ tham gia tình nguyện để rồi thấy những việc họ làm chẳng thấm vào đâu nên không cần phải quá quan tâm, chia sẻ. Đừng vì thành tích, phô trương mà chỉ biết đến kết quả và cái tôi cao quý của mình rồi quên những “đồng đội” đã vì mình và mọi người.

Những thanh niên, sinh viên đi tình nguyện ngày nay cũng đáng tuyên dương và trân trọng. Họ – những người trẻ quen với sách vở, IT, “xì tin” và lãng mạn chấp nhận xa nhà, xa hơi ấm gia đình, chấp nhận “hy sinh” kỳ nghỉ hè mong đợi mà lẻ ra họ sẽ được trở về quê với gia đình để giúp đỡ cha mẹ hay “cố quên” nỗi nhớ nhà.

khan ran nam bo - cung ban tren moi neo duong

Tất cả chỉ vì muốn ở lại thành phố tranh thủ thời gian đi làm thêm kiếm tiền lo học phí cho học kì sắp tới… nhưng vì cảm xúc, con tim và khát vọng dâng hiến mà họ đã vượt qua những chuyện cơm áo, sự ích kỷ bản thân để có mặt trên những nẻo đường còn khó khăn, nghèo nàn của tổ quốc và “cải tạo” chúng.

Vậy thì còn lý do gì để các bạn – những tổ chức tình nguyện lớn mạnh kia không chia sẻ, động viên để tiếp thêm sức mạnh cho họ? Bởi KhanRanNamBo.Com thấy rằng các tổ chức tình nguyện ngoài việc truyền cảm hứng cho họ và trách nhiệm “rủ” họ vào chiến dịch của mình thì trách nhiệm quan trọng nhất chính là tiếp sức cho họ để họ có đủ niềm tin, sức mạnh để đi tiếp sức cho cộng đồng.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không dành tặng cho họ một món quà ý nghĩa và tuyên dương họ?

Các Ban chấp hành, Ban tổ chức của những chương trình, chiến dịch tình nguyện hãy thể hiện sự quan tâm thực sự của mình bằng những món quà nhỏ xinh những ý nghĩa và thiết thực cho những Tình nguyện viên của mình như một món quà lưu niệm để sau này họ vẫn sẽ luôn nhớ về những ngày tháng tuổi trẻ sôi nổi với một tổ chức tình nguyện chuyên nghiệp và nhân ái.

TẠI SAO NÊN CHỌN CHIẾC KHĂN RẰN NAM BỘ ĐỂ LÀM QUÀ CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN?

Có thể nói, các tổ chức Tình nguyện dùng khăn rằn Nam bộ để tặng cho những người “lính” của mình là một món quà thông minh, hiệu quả và tiết kiệm.
Thứ nhất, với món quà nhỏ Khăn rằn Nam bộ được trao đến tay Tình nguyện viên sẽ thể hiện sự quan tâm, thay lời cảm ơn của các Tổ chức tình nguyện đến những người “anh em” của mình. Giúp họ cảm thấy được sự cầu thị, thành tâm từ chính chức của mình, làm tăng sự hân hoan và như được gửi trao một niềm tin, hy vọng họ sẽ làm tốt nhiệm vụ sắp tới của mình mà tổ chức, xã hội giao phó.
khan-choang-namKhăn rằn Nam bộ – món quà văn hóa, tinh thần thiết thực và ý nghĩa cho Tình nguyện viên

Thứ hai, món quà Khăn Rằn Nam bộ rất thiết thực và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn trẻ tình nguyện trong khi làm nhiệm vụ. Chiếc khăn rằn Nam bộ sẽ giúp các bạn ấy hoàn thành công việc được giao dễ dàng hơn. Khi đứng cuốc đất, lợp lại mái nhà nhà, dựng chuồng gia súc, làm vệ sinh công cộng, kéo gỗ, vác củi… giữa trời trưa oi bức chiếc khăn rằn Nam bộ sẽ che bớt nắng, lau bớt mồ hôi để các bạn ấy cảm thấy thoải mái hơn.

Thứ ba, tùy theo đặc trưng của từng loại chương trình tình nguyện mà Ban tổ chức chúng ta lựa chọn màu khăn rằn cho toàn đội chẳng hạn như: chương trình giọt máu đỏ – khăn rằn màu đỏ, Xuân tình nguyện – khăn rằn xanh lá sọc vàng, Mùa hè xanh và Tiếp sức mùa thi – màu xanh dương, màu đen… Một màu khăn rằn Nam bộ đồng loạt cho toàn đội sẽ tạo ra hiệu ứng mạnh.

Nó tạo ra sự đoàn kết, nhấn trí và khăn khít toàn đội. Cho thấy khí thế sôi nổi và mạnh mẽ, đồng lòng mà đặc biệt – đó là dấu hiệu cho thấy “chúng tôi đã sẵn sàng!”

Thứ tư, không chỉ giúp ích cho cá nhân các bạn Tình nguyện viên được nhận quà mà nó cũng sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho các chương trình thành công hơn, đẹp hơn khi ban tổ chức có thể phát huy hết công năng chiếc khăn rằn của các tình nguyện viên như: khi tổ chức đêm văn nghệ giao lưu với nhóm, cộng đồng được giúp đỡ, chiếc khăn rằn sẽ là một đạo cụ biểu diễn văn nghệ đắc lực.

khan-phuot-depKhăn rằn Nam bộ – người bạn đường đắc lực của các bạn Thanh niên tình nguyện

Từ những bài hát về anh anh bộ đội cụ Hồ, cô thanh niên xung phong cho đến các tiết mục hò kéo lưới, gánh lúa về, từ những khúc quân hành sôi nổi mạnh mẽ đến những bài hát tình yêu quê hương đất nước đầy mượt mà, đằm thắm… đều có thể sử dụng đến chiếc khăn rằn Nam bộ đậm chất mộc mạc nhưng cũng không kém phần cao quý.

Thứ năm, khi trao nhau chiếc khăn rằn Nam bộ, một chiếc mang ý nghĩa thiêng liêng – khăn của sự thủy chung và lòng trung hiếu – sẽ truyền cho những bạn tình nguyện viên một sự tự hào, một ngọn lửa quyết tâm hoàn thành tốt công việc và một ý thức cao độ về trách nhiệm của một công dân trẻ trong thời bình đối với đất nước.

Bởi ngày trước bao lớp thế hệ cha anh khi lên đường đánh giặc, khoắc chiếc khăn rằn họ cũng đã cảm nhận được tình yêu của quê hương và trách nhiệm cao cả của mình. Cùng với các anh, những chiếc khăn rằn đã lập được nhiều chiến công hiển hách. Khi được khoắc lên mình một chiếc khăn là cầu nối liên thế hệ, họ sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ý thức về văn hóa truyền thống của dân tộc hơn.

khan-tinh-nguyenKhăn rằn Nam bộ – khăn của các thế hệ Việt anh hùng

Thứ sáu, chiếc khăn rằn được tặng trong chiến dịch sẽ không chỉ giúp ích cho họ trong khuôn khổ chiến dịch mà sẽ còn theo mãi với các bạn tình nguyện viên và cùng họ trải nghiệm nhiều điều hơn. Họ sẽ vẫn trân trọng nó và có thể dùng để trải bàn, quàng cổ, túi xách… để luôn được ngắm nhìn nó và nhớ về một kỷ niệm đẹp với chương trình. Chiếc khăn sẽ là món quà lưu niệm rất ý nghĩa với họ cho đến mãi về sau.

Và cuối cùng, một lý do nữa để các Ban tổ chức chúng ta dành tặng món quà ý nghĩa này cho tình nguyện viên của mình đó là vấn đề tài chính. Bởi vì là chương trình tình nguyện nên nguồn lực ngân sách của các tổ chức tình nguyện cũng thường rất hạn chế nên chúng ta thường phải suy nghĩ, đắn đo cân nhắc khi phải sử dụng chi cho bất kì nguồn lực nào.

“Nhà nghèo – con đông” là điều rất phổ biến và hay làm cho Ban tổ chức chương trình hay đau đầu, vậy nên Khăn Rằn Nam bộ với giá thành rẻ lại vừa mang ý nghĩa văn hóa to lớn lại hỗ trợ thiết thực cho cả tình nguyện viên và Ban tổ chức trong quá trình thực hiện chiến dịch sẽ là quà tặng thông minh và ý nghĩa dành cho các bạn tình nguyện viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn quà Khăn rằn Nam bộ này cho những chương trình, chiến dịch sắp tới của mình và muốn nhận được một mức giá thấp nhất để tiết kiệm chi phí thì hãy liên hệ ngay với KhanRanNamBo.Com

Chúng tôi cam kết sẽ để giá tốt nhất thị trường cho bạn để đóng góp chút sức mình vào phong trào tình nguyện vì cộng đồng của bạn. Bởi KhanRanNamBo.Com luôn muốn đồng hành cùng các bạn để làm cho đất nước này ngày càng tươi đẹp hơn nhờ dấu chân người Tình nguyện.

Chúc chương trình tình nguyện của bạn thành công tốt đẹp và Tổ chức tình nguyện ngày càng phát triển!

Khăn Rằn Nam Bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

By: Nguyễn Thị Thanh Sương

LEAVE A REPLY