MUA KHĂN RẰN NAM BỘ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

0
508

Bạn thân mến!

Chiếc khăn rằn Nam bộ ngày nay đã thật sự phổ biến với nhiều người và với các bạn trẻ thì nó đã quá thân thiết chứ không còn chỉ là những chiếc khăn hiếm, khó tìm mà chúng ta chỉ có thể được thấy, được xem trên phim ảnh hay trên các chương trình ca nhạc lớn nữa.

Tuy nhiên, để mua và sử dụng thì ai cũng phải có lần đầu tiên hơi bỡ ngỡ và có chút bối rối khi cầm trên tay chiếc khăn rằn Nam bộ ấy nếu bạn không phải là người miền Tây. Không phải vì nó quá cầu kỳ hay sang trọng mà ngược lại, sự giản dị và mộc mạc quá đỗi của chiếc khăn rằn sẽ khiến bạn cảm thấy “không biết phải làm gì với nó”, không biết có phải làm gì trước để sử dụng được nó không.

Đó chính là điều mình đã từng trải qua cũng như bắt gặp ở rất nhiều người bạn và khách hàng của mình. Vì vậy, hôm nay mình sẽ gửi đến bạn bài chia sẻ hữu ích để nếu bạn lỡ “yêu” loại khăn rằn của người miền Tây rồi thì sẽ biết mình cần làm gì để sử dụng khăn được lâu dài và hiệu quả khi mới mua về.

Sẽ rất đơn giản thôi, bạn yên tâm nhé!

dai-ly-khan-ran-o-ha-noiKhăn rằn Nam bộ đã làm tua

Để không bị bối rối khi mang khăn về thì trước khi mua khăn bạn cần biết rằng khăn rằn Nam bộ nhất thiết nên được làm tua. Đầu tiên bạn đừng nên hốt hoảng hay cảm thấy phiền về điều này nhé! bởi vì nó cũng rất bình thường và hiển nhiên như việc bạn phải vắt sổ cho áo quần vậy.

Lý do để bạn cần làm tua cho khăn rằn ngay khi mới mua về đó là vì những sợi chỉ ngang của khăn rằn rất dễ bị sút ra và gây vướng víu cho chúng ta lại làm mất thẩm mỹ nữa. Nếu bạn nghĩ đến biện pháp cắt đứt đoạn chỉ đang bị sút ra để khỏi phải làm tua thì đó là sai lầm lớn đó nhé!

Bởi vì nếu bạn cắt hoặt bứt ngay đoạn chỉ bị sút thì nó sẽ vẫn tiếp tục sút theo. Vậy nên biện pháp phỏ biến và thẩm mỹ nhất cho việc này là bạn nên làm tua cho khăn rằn.

Để biết làm tua khăn rằn như thế nào mời bạn xem qua bài chia sẻ Cách làm tua rua khăn rằn Nam bộ nhé!

khan-ran-ha-noi-mua-o-dauDùng máy may chạy chỉ cho khăn rằn Nam bộ

Nếu bạn muốn tìm biện pháp thay thế thì sẽ chỉ có thể là gấp đầu khăn lại và dùng máy may may lại giống như đạp line áo hoặc vắt sổ. Thuy nhiên, khi sử dụng những cách thức công nghiệp này vạt khăn rằn sẽ bị đơ và ít đẹp hơn so với việc bạn làm tua đó.

Bên cạnh việc làm tua, điều mà bạn nên làm nữa đó là làm mềm chiếc khăn rằn của bạn. Bởi vì như mình đã chia sẻ ở những bài trước, sợi chỉ dùng để dệt khăn rằn Nam bộ rất mềm và giống như những sợi chỉ bông nên rất dễ dính vào nhau.

Vậy nên để dễ dệt và tạo độ đứng, độ mới cho khăn thì làng nghề dệt sẽ ngâm chỉ qua một lớp bột hồ làm từ gạo cho sợi chỉ thêm cứng cáp. Vậy nên để chiếc khăn của mình được êm ái, mềm mại để thoải mái lau mặt (lau mồ hôi) hay tạo độ rũ cho khăn khi thực hiện các kiểu quàng khăn cổ đẹp bạn nên biết cách làm mềm chiếc khăn của mình bạn nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua khăn rằn để làm quà tặng độc đáo dành cho bạn bè mê phượt, ham tình nguyện hoặc thích chụp ảnh của mình thì đừng giặt trước nhé. Vì khi giặt rồi thì lớp bột gạo trên khăn sẽ trôi đi và khăn sẽ mềm rũ nhưng nhìn ít mới. Vậy nên hãy tặng trong trạng thái “nguyên sơ” để món quà của bạn nhìn thêm mới và có độ đứng.

Bạn có thể xem qua cách làm khăn rằn trở nên mềm mại và bí quyết sử dụng khăn rằn hiệu quả nhất và nhiều hơn thế nữa tại S-CARO bạn nhé!

Và đặc biệt, có một gợi ý cho bạn đó là nếu bạn không có thời gian hoặc độ khéo để làm tua hay giặt khăn nhưng vẫn muốn được sở hữu những chiếc khăn xinh xắn, đã làm tua và thơm dịu nhẹ thì hãy trải nghiệm dịch vụ mới chỉ có tại S-CARO bạn nhé!

Để rõ hơn về dịch vụ mới này cũng như được tư vấn nhiều hơn hay xem khăn, mua hàng… mời bạn liên hệ trực tiếp với S-CARO nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài chia sẻ của mình! Chúc bạn ngày mới tràn đầy năng lượng và nhiều niềm vui!

Khăn Rằn Nam Bộ – Cùng bạn trên mọi nẻo đường

By: Nguyễn Thị Thanh Sương

ĐT: 0978.527.859

LEAVE A REPLY