S-CARO THAM GIA HĐXH tại cơ sở HÒA HẢO dịp Quốc tế Thiếu nhi

0
1306

hoat-dong-tu-thien-cua-s-caro3
Thanh Sương đã tận tay gửi món quà nhỏ đến chú Hùng

Chào cả nhà!

KHĂN RẰN NAM BỘ S-CARO VUI TẾT THIẾU NHI CÙNG CÁC BÉ

Vào tối ngày 01/06 vừa qua, Thanh Sương đã đại diện cho khăn rằn Nam bộ S-CARO đến thăm các em nhỏ và đóng góp cho cơ sở từ thiện Hòa Hảo của chú Đoàn Minh Hùng tại địa chỉ: 166 Phan Anh, P. Tân Thới Hòa , Q. Tân Phú.

Khoản tiền đóng góp này là TOÀN BỘ TIỀN LỜI từ dịch vụ THÊU KHĂN RẰN trong năm vừa qua mà khăn rằn S-CARO đã hứa với khách hàng là sẽ dùng để giúp đỡ những trẻ em nghèo, bất hạnh…

hoat-dong-tu-thien-cua-s-caro2
Các em nhỏ rất hồn nhiên và gần gũi

Số tiền này trị giá đúng 1.000.000 đồng và đã được Sương tận tay gửi cho chú Hùng – Người lập ra và trực tiếp quản lý cơ sở từ thiện này. Cho tới nay, ở đây đã tập hợp và đang giúp đỡ gần 140 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ và mồ côi.

Lý do S-CARO hứa vời khách hàng sẽ sử dụng toàn bộ khoản tiền lời từ việc thêu khăn để dành tặng cho các em đó là:

  • Đúng với tinh thần trong câu slogan của khăn rằn S-CARO: “Lưu truyền nét đẹp Việt”. Dân tộc Việt của chúng ta có rất nhiều nét đẹp, mà nổi bật trong số đó là lòng nhân ái, chia sẻ, đùm bọc cho nhau. S-CARO muốn được mang những yêu thương và chút sức mọn của mình đến với các em nhỏ. Để các em tin rằng cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp và các em sẽ vươn lên trong cuộc sống.
  • logo của khăn rằn Nam bộ S-CARO
  • S-CARO không muốn cô đơn thực hiện những điều tốt đẹp nhỏ bé đó mà muốn khơi gợi lòng trắc ẩn đó trong mỗi khách hàng và để khách hàng thấy rằng việc mua hàng của họ không chỉ mang lại những lợi ích sử dụng cho mình mà còn giúp được những em nhỏ thiệt thòi ngoài xã hội.

CƠ SỞ TỪ THIỆN HÒA HẢO – NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG GIẤC MƠ TRẺ THƠ

Điều đáng thương ở các em là dù còn rất nhỏ (chủ yếu là từ 5-10 tuổi) nhưng các em đã phải bươn chải bằng những công việc vất vả như bán vé số, móc bọc, lượm ve chai, em nào đỡ nhất cũng là con của công nhận nghèo. Đặc điểm chung của các em để được nhận vào là: nghèo, khổ, KHÔNG BIẾT CHỮ (do không được đến trường).

Sau một ngày vất vả, cứ đúng 17h chiều hàng ngày các em lại cùng tụ về cơ sở để được ăn một buổi cơm chay thật no và được học chữ, học làm người. Điều rất đặc biệt ở đây là các em không chỉ được học mặt chữ, đánh vần mà còn được dạy dỗ rất cẩn thận về đạo đức, tính kỷ luật: ăn cơm phải sạch chén, không để lạ một hạt cơm nào để no bụng và cũng là biết trân trọng công ơn của những mạnh thường quân đã giúp đỡ các em.

13318508_622958901191096_856917295_n
Mỗi chiều các em lại cùng về đây ăn cơm và học tập

Các em được học về lòng nhân nghĩa và ứng xử với nhau, bạn sẽ thấy là dù tụ về gần 140 em cùng lúc và chúng đã đùa nghịch với nhau, giận nhau, bực mình nhau nhưng không bao giờ xuất hiện bất kỳ lời nói tục, chửi thề nào.

Đặc biệt nữa là dù không được đến trường học đàng hoàng và chỉ biết mọi kiến thức qua lớp học tình thương ấy nhưng các em đều rất mạnh dạn thể hiện lời ca, tiếng hát của mình, những điệu múa đẹp trước rất cả mọi người.

1464949602731_1436
Các bé mạnh dạn hát tặng mọi người

Cứ đều đặn như vậy, ngày nào vợ chồng chú Hùng cũng đều nấu ăn cho những đứa trẻ, đốc thúc chúng học hành. Các em mỗi chiều đều tụ về và học với nhau, rồi qua kiểm tra thì sẽ được xếp lên lớp. Nhờ những lớp học như vậy mà xã hội của chúng ta tốt đẹp hơn, ngăn chặn được phần nào những nguy cơ cho xã hội.

Việc học của các em không chỉ dừng lại ở Toán, Tiếng Việt, Đạo đức mà còn có cả tiếng Anh do các anh chị sinh viên tình nguyện từ các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đến dạy.

Tuy có được những thành công nhất định nhờ sự nổ lực hết sức của vợ chông chú Hùng, sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, sự ngoan ngoãn hiếu học của các em nhưng điều kiện học hành như: số lượng sách vở, dụng cụ học tập, bàn ghế  để đáp ứng đủ cho gần 140 em thì còn rất hạn chế.

1464949227027_1435
Đây là tất cả những sách vở và dụng cụ học tập cho gần 140 bé

Nhìn vào nụ cười, ánh mắt quá dễ thương và ngây thơ làm cho mình thấy yêu thương ngập tràn. Thấy mình thật may mắn khi được gia đình bảo bọc chu đáo, thấy hạnh phúc khi được góp chút sức nhỏ của mình mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các em.

Xin cảm ơn đến vợ chồng của chú Hùng đã đứng ra giúp đỡ cho các em được là con ngoan, được biết chữ và biết sống làm người. Tuy số tiền hôm nay S-CARO gửi tặng chỉ là phần quá nhỏ và mang ý nghĩa động viên nhưng hy vọng sẽ giúp được điều gì đó cho các bé.

13329776_622958421191144_258341389_n
Các bé đang niệm Phật trong tâm để giữ yên lặng

Sương xin cảm ơn đặc biệt đến tất cả những khách hàng của mình, chính các bạn là những người đã mang lại nụ cười cho các em và rất mong các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với thương hiệu khăn rằn S-CARO trong thời gian tới.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ sở từ thiện Hòa Hảo của vợ chồng chú Hùng hay muốn liên hệ để giúp đỡ thì mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Khăn rằn S-CARO – Lưu truyền nét đẹp Việt

LEAVE A REPLY